สายยกมาเอง! กระบะป้ายแดงบรรทุกของน้ำหนักเกิน ยกล้อค้างกลางสะพาน

Home / ไทย New Gen By จส.100 / สายยกมาเอง! กระบะป้ายแดงบรรทุกของน้ำหนักเกิน ยกล้อค้างกลางสะพาน

          การนำกระบะที่ดัดแปลงสภาพเป็นรถขนสินค้า ดัดแปลงให้หลังคาสูงขึ้น แล้วนำออกมาวิ่งบนท้องถนน เป็นปัญหาลำดับต้นๆ ของอุบัติเหตุ สาเหตุส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะความมักง่ายของเจ้าของรถ นำมาซึ่งอันตรายบนท้องถนน

          เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2560 มีผู้ใช้งาน เฟซบุ๊คชื่อ “สถิรพัฒน์ วณิชชากูลอดิศัย” ได้เผยแพร่ภาพและคลิปเหตุการณ์ รถกระบะป้ายแดงที่ล้อหน้ายกค้างกลางอากาศ ประหนึ่งว่าเล่นกายกรรมอยู่บนสะพาน ซึ่งจากการตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวพบว่า รถกระบะคันนี้บรรทุกสิ่งของเกินกำหนด จำนวนมากอีกทั้งบริเวณทางขึ้นสะพานนั้นมีความชัน ส่งผลให้รถนั้นเกิดเสียสมดุลจนล้อหน้ายกขึ้น และค้างกลางอากาศ บริเวณสะพานขาว นวนคร จังหวัดปทุมธานี เมื่อทางเพจ JS100 ได้พบคลิปดังกล่าวจึงได้นำมาโพสใน แฟนเพจ JS100 radio ในวันที่ 17 มกราคมา 2560 และมีแฟนๆเพจ JS100 radio มาแสดงความคิดเห็น และแชร์ต่อกันไปในโลกออนไลน์จำนวนมาก จนกลายเป็นกระแสวิพากย์วิจารณ์เกิดขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าชาวแฟนเพจ JS100 radio  มีความคิดเห็นต่อเหตุการณ์นี้อย่างไรบ้าง 


          ทั้งนี้ กฎหมายอนุญาตให้รถกระบะบรรทุกของได้ไม่เกิน 1,100 กิโลกรัม เมื่อต้องการให้รถบรรทุกน้ำหนักมากกว่า 1,100 กิโลกรัม ต้องขออนุญาตกรมการขนส่งทางบก เพื่อแจ้งเปลี่ยนเพลา เสริมแหนบ เพื่อรับน้ำหนักให้มากขึ้น รถกระบะที่ใส่หลังคา ต้องขออนุญาตกรมการขนส่งทางบกทุกกรณี หากฝ่าฝืนมีความผิด พ.ร.บ.รถยนต์ มีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท